MENU

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

Địa chỉ: 97B Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí MInh

Email: drcuong97@gmail.com

Điện thoại: 0908560378

Website: www.thammysaigon.com

Kỹ thuật FUE
Kỹ thuật FUE

Khai thác nang đơn vị (fue) là một phương pháp chiết xuất tóc từ nơi tài trợ cho việc cấy ghép. Trong thủ tục fue, một công cụ được sử dụng để làm cho một vết rạch nhỏ dạng vòng ở vùng da xung quanh một đơn vị nang, tách nó ra khỏi các mô xung quanh. Các đơn vị nang sau đó được chiết xuất (kéo) trực tiếp từ da đầu, để lại một lỗ mở nhỏ.

Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi các bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc đã thu hoạch đủ cho kế hoạch phục hồi tóc. Quá trình này có thể mất một hoặc nhiều giờ, và trong các cấy ghép lớn, có thể được thực hiện trong hai ngày liên tiếp. Các vết thương của nhà tài trợ, khoảng 1mm và hồi phục hoàn toàn trong quá trình 7-10 ngày, để lại vết sẹo nhỏ trắng bị chôn vùi trong tóc ở phía sau và bên của da đầu.

Phương pháp thu hoạch này loại bỏ trực tiếp từng đơn vị nang một từ da đầu, đây là điểm phân biệt thủ tục fue với ghép nang đơn vị (Fut), nơi tóc từ nhà tài trợ được lấy ra từ da đầu trong một dải dài và mỏng, và sau đó tách thành các đơn vị nang cá nhân bằng cách sử dụng kính hiển vi.

Sau khi mô ghép được thu hoạch, các vị trí cấy được thực hiện trong khu vực hói của da đầu bằng cách sử dụng một dụng cụ kim điểm tinh tế. Các đơn vị nang trứng này sau đó được đặt vào các vị trí nhận, nơi chúng sẽ phát triển thành khỏe mạnh. Việc tạo ra các vị trí nhận và các nang đơn vị ghép về cơ bản là giống nhau ở cả hai thủ tục fue và Fut. Sự khác biệt nằm ở chất lượng và số lượng ghép thu được với mỗi kỹ thuật.

Các dụng cụ dùng trong fue

Khai thác nang Đơn vị là một thủ tục phụ thuộc vào dụng cụ, do đó các loại công cụ được sử dụng cho thủ tục này ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của nó. Trong thực tế, sự phát triển của các công cụ khai thác ngày càng tốt hơn đã tạo nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện thủ tục.

Chỉ định fue

Bởi vì fue không để lại một vết sẹo tuyến tính, nó có thể là thích hợp cho các bệnh nhân, những người tóc ngắn. Đây cũng là một lợi thế cho những người tham gia vào các hoạt động nặng, chẳng hạn như vận động viên chuyên nghiệp, những người phải tiếp tục các hoạt động này rất sớm sau khi thủ tục của họ.

Kỹ thuật này cũng rất hữu ích cho những người đã chữa bằng thu hoạch dải truyền thống hoặc những người có da đầu rất chặt chẽ. Fue cũng cho phép các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ lông từ các bộ phận của các cơ quan khác với da đầu, chẳng hạn như râu hoặc cơ thể, mặc dù có nhiều hạn chế với quá trình này.

Sự cấy vào trực tiếp của kỹ thuật này là để ngụy trang một vết sẹo các nhà tài trợ tuyến tính từ một thủ tục trước khi cấy ghép tóc. Trong kỹ thuật này, một lượng nhỏ của tóc được chiết xuất từ khu vực xung quanh một vết sẹo các nhà tài trợ tuyến tính và sau đó đặt trực tiếp vào nó.

Một số bệnh nhân mong muốn fue đơn giản chỉ vì họ nghe nói rằng fue là ít xâm lấn hơn Fut hoặc không phẫu thuật. Thực tế là cả hai thủ tục liên quan đến phẫu thuật và trong cả hai trường hợp, độ sâu của các vết mổ (tức là vào lớp mỡ ngay bên dưới các nang tóc) là như nhau. Sự khác biệt là trong các loại vết rạch được thực hiện. Trong fue có nhiều vết rạch quanh rải rác  thông qua khu vực các nhà tài trợ và Fut có duy nhất 1 vết rạch ở giữa khu vực các nhà tài trợ.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ SÀI GÒN

Kể từ khi fue thu hoạch đòi hỏi một khu vực lớn hơn nhiều so với dải thu hoạch (khoảng 5x khu vực cùng một số ghép) để thực hiện các phiên lớn của fue, toàn bộ khu vực các nhà tài trợ phải được cạo trọc. Điều này có thể trình bày một vấn đề ngắn hạn đáng kể mỹ phẩm cho nhiều bệnh nhân. Ngược lại, với Fut sử dụng dải thu hoạch, vết rạch cho các nhà tài trợ có thể được bao phủ bởi tóc - ngay cả với phiên rất lớn.

Mặt khác, vì không có vết rạch tuyến tính với fue, bệnh nhân có thể tiếp tục các hoạt động gắng sức như thể thao sớm hơn nhiều sau khi làm thủ thuật.

Shares:
Tin khác
tuvan
Zalo
favebook

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM