MENU

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

Địa chỉ: 97B Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí MInh

Email: drcuong97@gmail.com

Điện thoại: 0908560378

Website: www.thammysaigon.com

KỸ THUẬT FUT

Cấy ghép Follicular Đơn vị là gì?

Cấy ghép nang tóc (Fut) là một thủ tục trong đó tóc được cấy ghép từ một khu vực thường trú, khu vực phía sau và bên của da đầu nơi tóc không bị hói, đến các khu vực da đầu hói hoặc bị hói. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các nhóm tự nhiên 1, 2, 3, hoặc 4 sợi lông, chúng được gọi là các đơn vị nang. Sau khi da đầu của bệnh nhân được gây tê, các bác sĩ phẫu thuật sẽ  cắt một dải mô từ khu vực các nhà tài trợ. Sau khi chiết xuất, dải các nhà tài trợ được cắt thành nhiều đơn vị nang cá nhân bằng cách sử dụng các kỹ thuật bóc tách vi. Khi các đơn vị ghép nang đang được chuẩn bị, chọc nhỏ xíu trong da đầu được thực hiện, được gọi là các khu vực nhận, nơi các mô ghép được đặt.

Việc bố trí vị trí của các đơn vị nang ghép xác định chất lượng thẩm mỹ cấy tóc và do đó sự sắp xếp này phải được quyết định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào lịch sử của bệnh nhân rụng tóc và khả năng rụng tóc trong tương lai. Bởi vì đơn vị nang trứng cấy ghép bắt chước cách tóc phát triển trong tự nhiên, các chuyên gia sẽ đảm bảo sự tự nhiên và không thể phân biệt với tóc gốc.

Sự thuận lợi chính trong Ghép nang đơn vị là việc sử dụng kính hiển vi đặc biệt cho phép các bác sĩ phẫu thuật và nhân viên khảo sát tỉ mỉ các mô ghép tóc. Điều này giúp bảo tồn tính toàn vẹn của các đơn vị nang trứng và cho phép chúng tôi giữ tất cả các yếu tố tăng trưởng của các nang tóc còn nguyên vẹn. Sự tồn tại của các mô ghép tối đa và kết quả là cả hai cấy ghép tóc và da cơ bản sẽ trông hoàn toàn tự nhiên khi cấy ghép và trưởng thành theo thời gian. Với Fut, hàng ngàn cấy ghép an toàn có thể được cấy ghép trong một phiên, cho phép bệnh nhân hoàn thành việc phục hồi tóc càng nhanh càng tốt.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ SÀI GÒN

Ghép

Một trong những khía cạnh quan trọng của vỏ nang tóc là việc sử dụng các kính hiển vi trong mổ xẻ. Điều này cho phép đơn vị nang được gỡ bỏ từ dải các nhà tài trợ mà không bị phá vỡ hoặc bị hư hỏng. Trong quá trình mổ xẻ, điều quan trọng là toàn bộ các đơn vị nang trứng được giữ nguyên vẹn như thế sẽ tối đa hóa sự phát triển của nó. Các đơn vị nang trứng nguyên vẹn cũng sẽ cung cấp cho sự viên mãn nhất để khôi phục lại mái tóc, chúng có sự bổ sung đầy đủ, tự nhiên từ 1-4 sợi lông.

Vị trí cấy tóc

Vị trí cấy tóc thường được thực hiện bằng cách sử dụng các khe hở bên (còn được gọi là khe ngang hoặc coronal). Khe hở bên có lợi thế về định hướng tóc trong đơn vị nang để phù hợp với cách thức mà nó phát triển trong tự nhiên. Chúng cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc và độ chính xác cao nhất của viẻ̀c kiểm soát hướng và góc giúp những sợi tóc được cấy ghép sẽ phát triển.

Đơn vị nang trứng được đặt trong các khe hở bên sẽ cung được bao phủ nhiều hơn so với những các khe dọc, như tóc có xu hướng quạt ra trên bề mặt của da đầu thay vì nằm đè lên các sợi khác . Khe hở bên cũng giúp xoay mẩu ghép sâu sắc hơn và theo góc tự nhiên của tóc ban đầu của bệnh nhân. Điều này đặc biệt quan trọng tại vùng thái dương, đỉnh đầu, tóc mai và phục hồi lông mày.

Để tạo ra các vị trí cấy tóc, chúng tôi sử dụng một loạt các công cụ tùy thuộc vào tình hình bệnh nhân. Trong tất cả các ca cấy ghép tóc, mục tiêu trong suốt quá trình là tạo ra sự vừa khít giữa các đơn vị nang và da xung quanh mẩu ghép. Điều này sẽ tối đa hóa sự ôxy hoá của các mô ghép, thúc đẩy ngừa bệnh và tăng sự sống mẫu ghép. Các vị trí cấy nhỏ cũng giúp đảm bảo rằng sẽ không để lại sẹo rỗ hoặc các bề mặt không đều có thể nhìn thấy như một kết quả của quá trình khôi phục tóc.

Kiểm soát độ sâu của vết rạch cũng rất quan trọng trong việc đưa ra các vị trí cấy, như vết rạch sâu hạn chế giảm thiểu tổn thương các mạch máu sâu hơn trong da đầu, cho phép ghép được đặt chặt chẽ với nhau hơn, giảm mô sưng sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc và tạo điều kiện thuận lợi cho ngừa bệnh.

Chúng tôi sử dụng kim tiêm dưới da mịn hoặc một loạt các tùy chỉnh thực hiện, lưỡi siêu mịn để tạo ra các người nhận cấy ghép tóc. Các lưỡi đục hình khác nhau về kích thước khoảng từ 0.6mm cho một đơn vị ghép tóc nang 1.5mm cho các đơn vị nang 4-tóc.

Trước khi tạo lập vị trí cấy, các đơn vị nang trứng kích thước khác nhau được xác định vị trí chính xác cho mỗi ghép.

 

Các nhà tài trợ trong khu vực

Giảm thiểu các vết sẹo từ vết rạch cho các nhà tài trợ là một phần quan trọng của một thủ tục cấy ghép tóc thành công. Vết sẹo các nhà tài trợ tốt cho phép bệnh nhân giữ tóc của mình tương đối ngắn sau khi khôi phục tóc (nếu muốn làm như vậy) và làm tăng lượng tóc có thể khai thác (gỡ bỏ) trong thủ tục cấy ghép tóc tiếp theo nếu muốn. Đối với các bệnh nhân tóc ngắn, điều này cung cấp một sự thay thế chấp nhận được để khai thác nang đơn vị (Follicular Unit Extraction), mà thường là cách kém hiệu quả hơn để thu hoạch tóc từ nhà tài trợ.

Một số kỹ thuật đã được phát triển để giảm thiểu tối đa các nhà tài trợ để lại sẹo khi cắt bỏ 1 dải trong quá trình cấy ghép nang tóc đơn vị. Chúng bao gồm việc sử dụng của thuốc gây tê, chỉ khâu hấp thụ, chỉ khâu chôn cất, kẹp. Kỹ thuật khai thác đơn vị nang (FUE), nơi đơn vị nang trứng được loại bỏ trực tiếp từ da đầu mà không cần rạch một đường được bao phủ trong một phần khác.

Vết rạch được sử dụng rộng rãi bởi vì chúng cho phép các bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tóc hiệu quả trong các phiên cấy ghép tóc lớn và cùng một lúc, giảm thiểu thiệt hại cho nang tóc. Lý do này có thể là do các dải mô của các nhà tài trợ được lấy ra từ da đầu được đặt dưới kính hiển vi nơi đơn vị nang cá nhân có thể được mổ xẻ từ các tế bào trực tiếp.

Có năm cách chính chữa lành vết rạch cho các nhà tài trợ là 1) đặt vết rạch vào vị trí thích hợp 2) sử dụng các kích thước nhà tài trợ dải chính xác, 3) loại bỏ các dải không có thiệt hại đến các mô, và 4) đóng các nhà tài trợ khu vực với các kỹ thuật phẫu thuật hoàn hảo, và 5) bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn.

Vị trí của vết rạch các nhà tài trợ

Các vị trí lý tưởng của vết rạch các nhà tài trợ là ở phần giữa của vùng lông vĩnh viễn nằm ở phía sau và bên của da đầu. Khu vực này bắt đầu ở trên phần giữa của mặt sau của da đầu và kéo dài đến hai bên trong một đường cong, nhẹ nhàng dốc đi lên theo các đường viền của da đầu. Nếu tóc được thu hoạch dưới khu vực này, sẽ có nguy cơ lớn về sẹo từ vết thương kéo dài, khi các vết mổ quá gần các cơ bắp cổ. Nếu vết rạch trên khu vực này, tóc không phải vĩnh viễn và có thể rơi ra như chứng hói đầu.

Kích thước của Dải tài trợ

Mặc dù chiều dài của vết rạch cho các nhà tài trợ được xác định chủ yếu bằng số nang đơn vị ghép cần thiết cho việc phục hồi tóc, chiều rộng (chiều cao) của vết rạch cho các nhà tài trợ phụ thuộc da đầu của bệnh nhân. Đây là một thuộc tính di truyền của da đầu của bệnh nhân phải được đo bởi các bác sĩ phẫu thuật cấy tóc trong quá trình đánh giá trước tác một cách cẩn thận. Với da đầu tốt, một dải rộng lớn hơn có thể được thu hoạch từ khu vực các nhà tài trợ mà không có nguy cơ để lại sẹo. Nếu da đầu quá khít, lấy một dải kích thước bình thường có thể không thể.

Shares:
Tin khác
tuvan
Zalo
favebook

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM

VIỆN CẤY TÓC VIỆT NAM